SEO

ผลลัพธ์แบบไหน ที่ยืนยันความสำเร็จของการทำ SEO

ผลลัพธ์แบบไหน ที่ยืนยันความสำเร็จของการทำ SEO

หลายๆธุรกิจอาจจะยังสงสัยว่า ควรจะต้องวัดผลอย่างไรว่าค่าใช้จ่ายสำหรับการทำ SEO ที่จ่ายไปนั้น เกิดผลลัพธ์ที่คุ้มค่าจริงๆ การที่เราขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทุก Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจถือเป็นประเด็นที่สำคัญที่สุดหรือเปล่า อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Keyword Ranking เป็นเรื่องสำคัญ ที่ไม่ใช่ทุก Keyword ที่เกี่ยวข้องจะสำคัญกับธุรกิจของเราไปเสียทั้งหมด ไม่ว่าจะในธุรกิจใดก็ตาม เมื่อลองรีเสิร์ชดูแล้วอาจจะพบว่ามี Keyword มากมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนั้นๆ จะให้กวาดมาทำ SEO ทั้งหมดคงจะต้องใช้เวลาหลายปีมากๆ แต่ในช่วงเวลาคับขันนี้เราจะเริ่ม Prioritize คำพวกนั้นอย่างไรหละ  จะรู้ได้อย่างไรว่า Keyword ไหนที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ แทนที่เราจะสนใจ Positioning ของเว็บไซต์ ให้เราสนใจที่ Keyword Ranking ก่อน เราต้องหาให้ได้ว่าจาก Keyword ไหนที่มีผลกับ Business และยอดขายของเราจริงๆ ซึ่งบาง Keyword จะทำให้เกิดยอดขายสูงมาก แต่บาง Keyword กลับไม่มียอดขายเลย ให้เราเลือกโฟกัสที่ Keyword ที่เกิดยอดขายก่อน พร้อมทั้งรักษา “Branding Keyword” ไว้ด้วย …

ผลลัพธ์แบบไหน ที่ยืนยันความสำเร็จของการทำ SEO Read More »

End-To-End SEO Solution: ทำ SEO อย่างไรให้เพิ่มรายได้

End-To-End SEO Solution: ทำ SEO อย่างไรให้เพิ่มรายได้

ทุกวันนี้มีเครื่องมือเข้ามาช่วยเราทำ SEO มากมายเพื่อหา Traffic และ User เข้ามาในเว็บไซต์ของเรา แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นจากประสบการณ์ของ Predictive สิ่งที่เป็น Secret Sauce ที่ทำให้รายได้เพิ่มขึ้นจากการใช้เครื่องมือเหล่านี้คือ เราจะไม่ปล่อยให้การทำ SEO เป็นเพียงการเรียกคนเข้ามาเฉยๆแต่ไม่ Take Action อะไรต่อ เราจึงมีการเก็บข้อมูลเพื่อให้วัดผลไปจนถึงการเกิด Conversion เลย เพราะคงไม่มีใครอยากลงทุนไปกับสิ่งที่เราไม่รู้ว่าจะให้ผลตอบแทนเท่าไหร่ ถูกไหมครับ วันนี้ Predictive จะมาแชร์ Loop การทำ SEO 5 Steps ที่เราใช้เป็น Principle ในการทำงานให้กับลูกค้าทุกๆรายที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละเจ้าก็ต้องมีการ Optimized ตาม Industry และ Objective/Goal อีกครั้งนะครับ 1. SEO Planning 2. On-page Optimization ปัจจัยหลักที่จะส่งผลกับ SEO Rank ในปัจจุบันคือการทำ On-page เพราะ Google …

End-To-End SEO Solution: ทำ SEO อย่างไรให้เพิ่มรายได้ Read More »

ทำ youtube seo

Youtube SEO คืออะไร เพิ่มยอดวิวยูทูบให้เติบโตอย่างยั่งยืน

Youtube SEO คืออะไร เข้าใจการทำงานของอัลกอริทึม มีแนวทางทำ SEO อย่างไรคอนเทนต์ที่อัปโหลดไว้จะเข้าถึงคนมากขึ้นและเพิ่มยอดวิวให้เติบโตอย่างยั่งยืน

search-visibility

Search Visibility หัวใจสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จัก

หนึ่งตัวช่วยวัดผลการทำ SEO ว่า เว็บไซต์มีประสิทธิภาพดีพอแล้วหรือไม่ ตอบคำถามว่าทำไมแม้มีคีย์เวิร์ดที่คนเสิร์ชเยอะแต่ก็ยังไม่ได้รับยอดคลิกเข้ามา

SEO-Competitor-Analysis

SEO Competitor Analysis วิธีวิเคราะห์คู่แข่งทำอย่างไร

การทำ SEO Competitor Analysis คือการวิเคราะห์ศักยภาพเว็บไซต์คู่แข่งเทียบกับเว็บไซต์เราเอง เพื่อศึกษาจุดอ่อนจุดแข็ง เข้าใจกลยุทธ์ พัฒนาการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ

customized-seo

5 กับดัก การทำ SEO เมื่อธุรกิจเลียนแบบกลยุทธ์จากเจ้าอื่นมาใช้

กลยุทธ์ การทำ SEO ที่เฉพาะเจาะจงกับแบรนด์ตัวเองเป็นคำตอบที่ดีกว่าเพื่อสร้างโอกาสให้ธุรกิจพุ่งทะยานสู่ความสำเร็จได้ดังหวัง

อัปเดตแนวโน้มการทำ SEO ในปี 2023 และปีต่อๆ ไปจะเป็นไปในทิศทางใดเพื่อให้เว็บไซต์เติบโตอย่างแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จที่ยั่งยืน

SEO Trends 2023 ผลักดันเว็บไซต์สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน

SEO Trends อัปเดตแนวโน้มการทำ SEO ในปี 2023 และปีต่อๆ ไปว่าจะเป็นไปในทิศทางใดเพื่อให้เว็บไซต์เติบโตอย่างแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จที่ยั่งยืน

AI Google Search

AI Google Search รู้ได้ยังไงว่าเว็บไซต์ไหนควรอยู่อันดับ 1 ?

ทำไม AI Google Search ถึงรู้ว่าต้องแสดงผลคำตอบอย่างไรให้ตรงโจทย์กับสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ AI ทำงานอย่างไรให้ Google รู้ว่าเว็บไซต์ไหนควรอยู่อันดับ 1

Direct-to-Consumer-DTC-strategy

Direct-to-Consumer กลยุทธ์มัดใจลูกค้าที่ใส่ใจ Privacy-First

Direct-to-Consumer (DTC) strategy กลยุทธ์ที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางความสำคัญเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจของคุณ ปลุกปั้นธุรกิจให้ประสบความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันจากทั่วทุกสารทิศโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโลกออกไลน์ ต้องยอมรับว่าในแวดวงธุรกิจ E-Commerce กำลังเติบโตพุ่งพรวดขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีแนวโน้มว่าการค้าปลีกรูปแบบออนไลน์จะสามารถสร้างรายได้ได้ถึง 2.8 ล้านล้านเหรียญภายในปี 2025 เนื่องด้วยความจริงที่ว่าผู้บริโภคทั่ว APAC ไม่น้อยกว่า 90% คาดหวังว่าจะสามารถช้อปปิ้งสินค้าของแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เพื่อตอบสนองต่อการเติบโตของ E-Commerce นี้เองจะเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจกำลังปรับรูปแบบตัวเองให้มีความเป็น Omichannel Ecosystems ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เช่น แบรนด์ในตำนานอย่าง Nike ที่ตั้งเป้าให้เป็นธุรกิจดิจิทัลได้ 40% ภายในปี 2025 Coles แบรนด์เก่าแก่ที่ออฟไลน์มาตลอดก็กำลังปรับตัวผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น Nykaa แบรนด์ออนไลน์ที่เพิ่มการขายผ่านหน้าร้าน รวมถึงการเติบโตของ Shopify ที่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางกำลังขยายวงกว้างไปสู่ผู้บริโภคระดับโลก การแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบันจึงเป็นการที่แต่ละแบรนด์ต้องมุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการสร้างความไว้วางใจต่อผู้บริโภค (Brand Trust) ปลดล็อก First-Party Data พัฒนาสู่ตลาดอัตโนมัติ (Marketing Automation) และ สร้างประสบการณ์ที่ดีต่อผู้บริโภค (Customer Experience)  กลยุทธ์ Direct-to-Consumer ขับเคลื่อนธุรกิจให้มั่นคงได้อย่างไร สร้างความไว้วางใจต่อผู้บริโภค (Brand …

Direct-to-Consumer กลยุทธ์มัดใจลูกค้าที่ใส่ใจ Privacy-First Read More »

แนวทางพัฒนาเว็บไซต์

6 แนวทาง Tech Company ผลักดันเว็บไซต์ให้ธุรกิจพุ่งทะยานสู่ความสำเร็จ

การที่บริษัทเทคโนโลยีจะมุ่งหน้าสู่ผลสำเร็จทางธุรกิจได้ต้องอาศัยการมอนิเตอร์เว็บไซต์เพื่อพัฒนาการมีส่วนร่วมจากผู้ใช้และอัตราการเกิดยอด Conversion อย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง Tech Company จะสามารถเดินหน้าพัฒนาเว็บไซต์เพื่อพาธุรกิจไปถึงเป้าหมายโดยมีดาต้าเป็นตัวขับเคลื่อนได้ก็ด้วยการให้ความสนใจใน 6 แนวทางสำคัญนี้ 6 แนวทางสำคัญช่วยผลักดันเว็บไซต์ให้ธุรกิจ Tech Company พุ่งทะยาน 1.Data Snapshot การจัดเก็บข้อมูลและรายละเอียดที่ผ่านการจัดเก็บมาก่อนหน้าไว้ในรูปแบบของ Image เพื่อให้ธุรกิจสามารถเทียบตัวเองกับ Benchmark ที่มีอยู่ว่าเราอยู่ในจุดไหนและกำลังก้าวหน้าไปในทิศทางใด ซึ่งสำหรับเว็บไซต์แล้วนั้นมาตรวัดประสิทธิภาพที่สำคัญประกอบไปด้วย Session Length ระยะเวลาเข้าใช้เว็บไซต์ใน 1 Session Page Views จำนวนหน้าเว็บที่มีการเปิดนับตลอดการเข้าชมเว็บไซต์ Unique Views จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์แบบไม่ซ้ำกัน Bounce Rate อัตราการคลิกออกจากหน้าเว็บ Campaign Bounce Rate อัตราการคลิกออกจากหน้าที่มีการทำแคมเปญ Lead Conversion Rate อัตราการเปลี่ยนของว่าที่ลูกค้าไปสู่การเกิด Conversion  2.Data Insights เมื่อมีเว็บไซต์เป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจ สิ่งสำคัญของการบริหารอย่างเต็มศักยภาพคือติดตามถึงผลลัพธ์ที่ผ่านมาและคอยประเมินค่าว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใดเพื่อมองหาโอกาสในการพัฒนาต่อไป การจะค้นพบคำตอบว่าแนวทางข้างหน้าควรเป็นเช่นใดก็ด้วยการอาศัย “ข้อมูลเชิงลึก” เพื่อความเข้าใจในเรื่องของการสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า การได้มาซึ่งลูกค้าและรักษาฐานลูกค้า รวมทั้งการลงทุนเพื่อต่อยอด ข้อมูลเชิงลึกเบื้องต้นเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้ …

6 แนวทาง Tech Company ผลักดันเว็บไซต์ให้ธุรกิจพุ่งทะยานสู่ความสำเร็จ Read More »