Uncategorized

Predictive is certified ISO27001:2022

Another major milestone achieved! Predictive is now officially ISO 27001:2022 certified 📣

Predictive has been in the data consultancy business for over 11 years. Throughout this time, we have consistently prioritized the security of the data that the company manages as top priority. While ensuring our customers and partners can trust that Predictive consistently follows efficient and robust processes to safeguard critical data from unauthorized accesses. To …

Another major milestone achieved! Predictive is now officially ISO 27001:2022 certified 📣 Read More »

วิสัยทัศน์ของผู้นำทางการตลาดในปี 2023 (Leadership Vision for 2023: Chief Marketing Officer)

ในปี 2023 นี้ Chief Marketing Officer (CMO) หรือ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดต่างมีความจำเป็นที่จะต้องผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพในสภาวะแวดล้อมที่ผันผวน ด้วยผลพวงจากพฤติกรรมลูกค้าที่ไม่สามารถคาดเดาได้ กลยุทธ์ทางการตลาดต้องถูกปรับไปตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา บวกกับการทำงานแบบข้ามสายงาน (Cross-Functional) รวมไปถึงการวัดมูลค่าแบรนด์ด้วย Metric เก่าๆ อย่างชื่อเสียงของแบรนด์ รูปลักษณ์หรือราคา ได้สร้างผลกระทบอันหนักหน่วงจนทำให้องค์กรเกิดความตึงเครียดเป็นอย่างมาก  ความต้องการ (Demand) และ พฤติกรรมการซื้อของลูกค้ายังคงผันผวนอย่างต่อเนื่องแบบคาดเดาไม่ได้ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain), อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และปัญหาความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ (Geopolitical) ที่ยังไม่สิ้นสุด  ในขณะเดียวกันสิ่งสำคัญทางการตลาดเชิงกลยุทธ์ เช่น นวัตกรรม (Innovation), ประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Experience) และ ธุรกรรมซื้อขายบนโลกดิจิทัล (Digital Commerce) ได้ก้าวข้ามขอบเขตการดำเนินงานในรูปแบบเดิม (Functional) ไปสู่การทำงานแบบ Cross-Functional ซึ่งส่งผลต่อภาษีที่ต้องเสียมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของทีมการตลาดต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้  นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจาก Metric ใหม่ๆในการวัดมูลค่าแบรนด์ (Brand Equity) เช่น การผลิตสินค้าและบริการจากนวัตกรรมใหม่ๆ (Disruptive), …

วิสัยทัศน์ของผู้นำทางการตลาดในปี 2023 (Leadership Vision for 2023: Chief Marketing Officer) Read More »

รวมการทำงานของทีมไว้ในที่เดียวด้วย Salesforce Cloud Computing

ปัญหาเหล่านี้กำลังกวนใจทีมขายอย่างเราอยู่ใช่ไหม​ ? ไปออกบูธแล้วต้องวิ่งเข้าบริษัทอีกรอบ เพื่ออัพเดทข้อมูลลูกค้า แถมข้อมูลก็ไม่ได้แสดงผลในทันที ต้องรอหลายชั่วโมง หรือบางทีก็รอจนหมดวัน เซลล์ไม่แอคทีฟเพราะไม่รู้ว่ามี lead เข้ามา กว่าหัวหน้าจะรู้ว่าตัวเลขในใบเสนอราคาผิดก็สายเกินไป  ไปทานข้าวกับลูกค้าก็ต้องพกโน๊ตบุ้คไปให้เกะกะ แทนที่จะใช้มือถือหรือแท็บเล็ตทำงานได้เลย  หมดกังวลด้วยแอป Cloud แอปที่สามารถทำให้ทุกคนในทีมขายรวมถึงหัวหน้าทีมเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างได้เพียงไม่กี่คลิก ทีมขายภาคสนามที่ใช้ CRM บน Cloud สามารถดูข้อมูลทุกอย่างได้แบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปออฟฟิศเพื่ออัพเดทข้อมูลจากระบบส่วนกลางอีกต่อไป ส่วนผู้จัดการฝ่ายขายก็สามารถ track ดูสเตตัสการขายของเซลล์และลูกค้าแต่ละคนได้ตลอดเวลา รับรู้ถึงปัญหา และอนุมัติราคาได้ในทันที  และทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องซื้อและจัดการฮาร์ดแวร์ และไม่ต้องติดตั้งและอัปเดตซอฟต์แวร์ นั่นเป็นเพราะฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่จำเป็นต้องใช้คือความรับผิดชอบทั้งหมดของบริษัทระบบ Cloud ที่ใช้งานแอป บริษัทต่างๆ เช่น salesforce.com ที่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานบน Cloud ของพวกเขามาอย่างยาวนาน นั่นทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้  เราสามารถใช้แอปทุกชนิดใน Cloud สร้างเอกสารและสเปรตชีตเพื่อทำงานร่วมกันด้วย Google Apps สำหรับธุรกิจ ประชุมผ่านวิดีโอกับเพื่อนร่วมงานของคุณใน Skype จัดการฟังก์ชันการขายและการบริการลูกค้าไปพร้อมๆกันกับกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญอื่นๆ ใน Salesforce Platform สามารถสร้างได้แม้กระทั่งแอปโซเชียล แอปอุปกรณ์มือถือ และแอปสำหรับพนักงานแบบเรียลไทม์ของคุณเอง จากนั้นใช้แอปเหล่านั้นในคลาวด์ …

รวมการทำงานของทีมไว้ในที่เดียวด้วย Salesforce Cloud Computing Read More »

Salesforce Marketing Automation เครื่องมือสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในยุคดิจิทัล

Salesforce Marketing Automation ถือเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่สามารถช่วยธุรกิจในทุกขนาดเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดได้ด้วยการทำให้กระบวนการทางการตลาดเป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่น การทำการตลาดผ่านทางอีเมล์ (Email Marketing), การทำแคมเปญบนโซเชียลมีเดีย, การดูแลลูกค้าเป้าหมาย และอื่นๆ อีกมากมาย  ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของ Salesforce Marketing Automation และวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้อย่างง่ายดาย 6 ประโยชน์หลักของ Salesforce Marketing Automation  1. ช่วยประหยัดเวลาและเงินลงทุน  ช่วยจัดการการทำงานแบบซ้ำๆได้แบบอัตโนมัติ เช่น ทำ Email Marketing โดยตั้งค่า เวลาส่งออกล่วงหน้า การดูแลลูกค้าเป้าหมาย รวมไปถึงการทำแคมเปญผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ทำให้ธุรกิจมีเวลาเหลือมากพอที่จะโฟกัสไปที่ด้านอื่นๆ ของธุรกิจได้ 2. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดและ ROI ให้กับธุรกิจ ติดตาม วัดผล และวิเคราะห์แคมเปญทางการตลาดได้ ซึ่งจะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเห็นว่าแคมเปญไหนที่ทำงานได้ดี และแคมเปญไหนที่ต้องการการปรับปรุง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายด้านการตลาด โดยสามารถกำหนดเป้าหมายการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดต่อลูกค้าที่กำลังมองหาบริการหรือผลิตภัณฑ์ของคุณจริงๆ 3. เพิ่ม Engagement จากลูกค้า สามารถเพิ่ม Engagement จากลูกค้าด้วยการทำ Segmentation …

Salesforce Marketing Automation เครื่องมือสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในยุคดิจิทัล Read More »

Salesforce CRM เครื่องมืออันดับ 1 เพื่อการขาย

ปิดการเจรจาและพิชิตใจลูกค้าได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนพื้นฐานในการจัดการบัญชีผู้ติดต่อ และกระบวนการขาย หรือ CRM ที่สามารถปรับแต่งให้เข้ากับธุรกิจของคุณได้ ทำไมถึงต้องเลือก CRM สำหรับการขาย จัดระเบียบธุรกิจและการขายได้มากขึ้น ด้วยการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และการเก็บข้อมูลลูกค้าทั้งหมดไว้ในที่เดียว เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่  ดูข้อมูลลูกค้าทั้งหมดได้ในที่เดียว มองเห็นภาพรวมที่จำเป็นในการคาดการณ์ปัญหาและใช้ประโยชน์จากโอกาสต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ลดเวลาจัดการสเปรดชีทและให้เวลากับการขายมากขึ้น ให้ตัวเองมีเวลาในการอยู่กับลูกค้ามากขึ้น ช่วยนำเสนอทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องมือการขายแบบ Manual ช่วยขจัดความซ้ำซ้อนในการทำงาน และสามารถทำงาน Day-to-day ได้แบบอัตโนมัติ ปรับกระบวนการขายให้คล่องตัวมากขึ้น สร้างกระบวนการขายที่คุณต้องการ จัดลำดับความสำคัญของลูกค้าเป้าหมายและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สำคัญในการปิดการเจรจา  การขายสำหรับทีมขนาดเล็ก ธุรกิจของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ เพื่อที่จะมีเครื่องมือเข้ามาช่วยจัดการข้อมูล เพียงแค่มี Salesforce Essentials ก็สามารถเริ่มการขายได้เร็วขึ้นสำหรับธุรกิจของคุณ  ตั้งค่าภายในไม่กี่นาที การตั้งค่าทีละขั้นตอนที่รวดเร็วและง่ายดาย เริ่มใช้ Salesforce ได้ในทันที เพื่อให้คุณเริ่มเอาชนะใจลูกค้าได้ในไม่กี่นาที  ดูทุกส่วนของธุรกิจคุณบนอุปกรณ์ใดก็ได้ คุณสามารถดูข้อมูลทุกอย่างได้แบบ 360 องศา ตั้งแต่ผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าไปจนถึงไปป์ไลน์ และทำทุกอย่างได้บนอุปกรณ์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แทปเลต หรือแม้แต่มือถือ จัดระเบียบกระบวนการขาย ให้ขายได้มากขึ้น เร่งความเร็วและทำให้กระบวนการขายคล่องตัวมากขึ้นโดยให้กำหนดสิทธิ์พนักงานให้เข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาต้องการเพื่อเจรจาการค้าจนสำเร็จได้เร็วขึ้น  ทำงานอย่างราบรื่นด้วย In-app …

Salesforce CRM เครื่องมืออันดับ 1 เพื่อการขาย Read More »

สร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าด้วย Salesforce Marketing Cloud

ในทุกช่วงเวลาสำคัญ ข้อมูลของคุณควรต้องมีการอัพเดทอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาวิธีสร้างอีเมลสำหรับองค์กร ระบบการตลาดอัตโนมัติ โฆษณาดิจิทัล การจัดการข้อมูล การวิเคราะห์ หรือเรื่องอื่นๆ ให้ซอฟต์แวร์การตลาดดิจิทัลจาก Salesforce เข้ามาช่วยคุณ ลูกค้าต้องมาก่อน สร้างแรงบันดาลใจและความภักดี ด้วยการใส่ใจลูกค้าทุกคนในทุกโอกาส ทำให้ Action ต่างๆ มีพลัง ด้วยการใช้ AI ตั้งแต่งานโฆษณาไปจนถึงการตลาดเพื่อลูกค้าแต่ละราย (Email Marketing, E-Commerce, Social Media และอื่นๆ อีกมากมาย) มองเห็นลูกค้าแบบ 360 องศา รู้จักและมีส่วนร่วมกับลูกค้าของคุณในวิธีใหม่ๆ ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลทั้งหมดที่คุณมีเพื่อส่งข้อความที่เกี่ยวข้องให้พวกเขา ใช้แพลตฟอร์มที่รวดเร็ว ยืดหยุ่นได้ ก้าวไปข้างหน้าด้วยความเร็วระดับเดียวกับลูกค้า ด้วยการใช้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ สามารถปรับประสิทธิผลของงานให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการผ่านการวิเคราะห์ที่ใช้งานได้จริง  ฟีเจอร์ของ Marketing Cloud ​​Email Studio สร้างอีเมลที่ชาญฉลาดมากขึ้น ตั้งแต่แคมเปญการทำตลาดผ่านอีเมล์แบบง่ายๆ ให้กลายเป็นข้อความแบบรายบุคคลที่มีความพิเศษ  นักการตลาดสามารถใช้ฟังก์ชันการปรับอีเมล์ให้เข้ากับบุคคลเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้านอกเหนือจากแอปและเว็บไซต์ได้ วัดประสิทธิภาพ ROI ของแคมเปญโดยใช้ความเห็นจากลูกค้าแบบเรียลไทม์ ติดตามประสิทธิภาพ และวางแผนเพื่อให้เป้าหมายสำเร็จ สร้างกลุ่มผู้ใช้จากข้อมูลโปรไฟล์เพื่อจุดประกายให้มีส่วนร่วม เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการด้วยเนื้อหาที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ทุกขั้นตอนเป็นระบบอัตโนมัติ …

สร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าด้วย Salesforce Marketing Cloud Read More »

เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้ามากขึ้นด้วย Salesforce Service Cloud

มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หลักของ Salesforce ที่มีชื่อว่า Service Cloud หนึ่งในโซลูชันซอฟต์แวร์บริการลูกค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้ตัวแทนและลูกค้าสามารถเชื่อมต่อและแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการจัดการเคส การเข้าถึงของลูกค้าในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะทางโทรศัพท์ เว็บ แชท หรืออีเมล์  ช่วยตัวแทนของคุณส่งมอบบริการระดับโลกด้วยฟีเจอร์การทำงานของ Service Cloud ให้มุมมองแบบองค์รวมของลูกค้าทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในศูนย์ติดต่อหรือทำงานจากระยะไกล ปรับขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพบริการโดยใช้ประโยชน์จาก AI และผสานรวมช่องทางการติดต่อยอดนิยม เช่น โทรศัพท์ การส่งข้อความ และแชท ลงในพื้นที่ทำงานของตัวแทนโดยตรง 1. ปิด Case เร็วขึ้น Lightning Console Lightning Console โซลูชันการจัดการบริการลูกค้าของเรา ใส่ข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการไว้ที่คอนโซลเดียว ตัวแทนสามารถจัดการเคสได้เร็วขึ้น ติดตามประวัติของลูกค้า ดูแดชบอร์ด และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดในมุมมองเดียว ไม่มีแท็บมากมายให้วุ่นวาย ไม่ต้องสลับซอฟต์แวร์ Live Agent Live Agent ซอฟต์แวร์การสนทนาสด เครื่องมือออนไลน์ที่ช่วยให้ลูกค้าทำการติดต่อสื่อสารกับพนักงานบริการผ่านเว็บทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง การโต้ตอบที่ปรับให้เหมาะสมแบบเรียลไทม์นี้ จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าตอบกลับอย่างเต็มใจ  2. …

เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้ามากขึ้นด้วย Salesforce Service Cloud Read More »

บริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างมือโปรด้วย Salesforce

การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ตั้งแต่ตอนที่ลูกค้าเริ่มรู้จักเรา จนตัดสินใจซื้อสินค้า และหลังจากที่ซื้อสินค้าไปแล้ว เราดูแลลูกค้าหรือมีบริการหลังการขายอย่างไร เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับแบรนด์ จนนำไปสู่ความ Loyalty ในที่สุด  วันนี้เราจะพามารู้จักกับ Salesforce เครื่องมือที่จะช่วยให้เชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณอย่างครอบคลุม โดย Salesforce มีไว้สำหรับทุกคน ไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ยังมอบข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเติบโตและสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย Salesforce คืออะไร Salesforce เป็นแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) อันดับ 1 ของโลก เป็นแอปพลิเคชัน CRM ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ครอบคลุมทั้งส่วนการขาย การบริการลูกค้า การตลาด ชุมชน แอป การวิเคราะห์ และอื่นๆ ด้วย Salesforce Customer Success Platform ด้วยโมเดลการประมวลผลแบบคลาวด์ของ Salesforce โซลูชัน  ทั้งนี้ Salesforce สามารถปรับแต่งและปรับเปลี่ยนขนาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และระดับองค์กรไปพร้อมกับการเติบโตของพวกเขา Salesforce ช่วยอะไรแบรนด์บ้าง Salesforce ช่วยเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณด้วยวิธีการใหม่ๆ สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายมากขึ้นและยาวนานยิ่งขึ้น เข้าใจความต้องการของลูกค้ามากขึ้น …

บริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างมือโปรด้วย Salesforce Read More »

คอนเทนต์ไม่ปัง ที่จริงเพราะ SEO นี่เอง

ถ้าคุณกำลังเริ่มทำธุรกิจที่ต้องมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเอง สิ่งที่ต้องรู้เมื่อจะเริ่มทำเว็บไซต์ ที่สำคัญอันดับต้นๆเลยคือการทำ SEO ซึ่งจะช่วยทำให้เว็บไซต์ธรรมดาๆของคุณกลายเป็นเว็บไซต์ติดอันดับชั้นนำที่ใครๆต่างก็เข้ามาค้นหา เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อพูดถึงการทำคอนเทนต์ คงไม่พูดถึง SEO ไม่ได้ เพราะคอนเทนต์บนหน้าเว็บไซต์เป็นหนึ่งหัวใจสำคัญที่ดึงดูดผู้คนเข้าเยี่ยมชม แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมเว็บไซต์ของคุณมีการทำ SEO ก็แล้ว ลงคอนเทนต์บ่อยๆก็แล้ว ใส่คีย์เวิร์ดเยอะๆก็แล้วแต่ทำไมยอด Traffic ถึงยังไม่ปังเสียที หรือจริงๆแล้วคุณกำลังทำ SEO อย่างผิดวิธีอยู่นะ ลองมาดูต้นเหตุกันดีกว่าว่ามีความเชื่อผิดๆของการทำ SEO อะไรบ้างที่ทำให้ยอดเข้าชมเว็บไซต์ยังไม่ถึงเป้าที่คุณตั้งใจไว้เสียที  5 เหตุผลง่ายๆที่ทำ SEO เท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลตามที่ตั้งเป้าไว้ ขอแค่มีคีย์เวิร์ดติดอันดับหน้าแรกก็พอแล้ว การตั้งเป้าเว็บไซต์ให้มีคีย์เวิร์ดติดอันดับหน้าแรกของGoogleนั้นอาจยังไม่เพียงพอที่จะบอกว่าเว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเมื่อเราต้องการให้ผู้คนสนใจกับโปรดักส์ที่เรามี หรือเพื่อเพิ่มยอดTrafficที่สม่ำเสมออย่างยั่งยืน การตะบี้ตะบันใส่คีย์เวิร์ดเพื่อให้ติดอันดับหน้าแรกไม่ได้ส่งผลดีระยะยาวแต่อย่างใด หากผู้ใช้ไม่ได้รับสิ่งที่ต้องการจริงๆ นานวันเข้าอันดับเหล่านี้ก็ไม่มีความหมาย จริงอยู่ว่าการมีคีย์เวิร์ดสำคัญจะช่วยให้เว็บไซต์ของเราค้นหาเจอได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการผลิตคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาคุณภาพ นำเสนอในสิ่งที่ผู้ใช้อยากรู้ ควบคู่ไปกับประสบการณ์ที่ดีของการใช้งานเว็บไซต์ก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ และย่อมสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้ติดตามและจดจำตัวตนของเราได้นานเช่นกัน มีคอนเทนต์ซ้ำๆกันก็ไม่เห็นเป็นไร การมีคอนเทนต์ซ้ำกันคือการที่เราจงใจหรือตั้งใจให้เนื้อหาเดียวกันไปปรากฏอยู่ในหลายๆหน้าบนเว็บไซต์เพื่อให้มียอดTrafficเข้ามาเยอะๆหรือติดอันดับสูงขึ้น จริงอยู่ว่าการมีเนื้อหาคอนเทนต์คล้ายคลึงกันบนเว็บไซต์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่เจตนา และถึงแม้Googleจะไม่ได้มีบทลงโทษที่ชัดเจน แต่การผลิตคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาซ้ำๆกันเป็นจำนวนหลายคอนเทนต์นั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์โดยตรง เพราะไม่เพียงจะทำให้ผู้ใช้ต้องทนกับเนื้อหาเดิมๆซ้ำไปซ้ำมา Googleเองก็ต้องรับมือด้วยการกรองคอนเทนต์เหล่านี้และทำให้อันดับของเว็บไซต์ตกลงต่ำกว่าเดิม แม้กระทั่งทำให้หายไปจากหน้าค้นหาของGoogleเลยทีเดียว ยิ่งใส่ลิงก์เยอะยิ่งดี การใส่ลิงก์อย่างมีประสิทธิภาพลงในหน้าเนื้อหาคอนเทนต์นั้นเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์  ลิงก์ที่มีความเชื่อมโยงกับเนื้อหาทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมโยงบริบท สาระสำคัญต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งที่อ่านได้ง่ายขึ้นหรือได้รับคำตอบที่ต้องการ สมัครใจคลิกไปยังหน้าคอนเทนต์อื่นๆตามที่สนใจ และเพิ่มยอดTrafficให้กับเว็บไซต์ได้อย่างครบองค์รวม แต่ทว่าการใส่ลิงก์เยอะจนเกินพอดีกับตัวเนื้อหาคอนเทนต์นั้นส่งผลร้ายมากกว่าผลดี …

คอนเทนต์ไม่ปัง ที่จริงเพราะ SEO นี่เอง Read More »

3 Best Practices ของการเชื่อมต่อ CRM กับระบบอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดด

คุณใช้ระบบ CRM ในองค์กรทำอะไรบ้าง ? CRM ดูเผินๆ เกี่ยวข้องกับทีมขายหรือทีมการตลาด ใช่ไหมล่ะคะ แต่หากว่าคุณคิดแบบนั้น แสดงว่าคุณอาจจะยังไม่ได้ใช้ CRM เเบบเต็มประสิทธิภาพ วันนี้จะพาคุณไปสำรวจศักยภาพของการเชื่อมต่อ CRM เข้ากับแพลทฟอร์มอื่นๆ ที่ไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเพียงแค่ 1+1 = 2 เท่านั้น แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กรในแบบที่คุณเองก็นึกไม่ถึง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยค่ะ CRM คืออะไร   CRM ย่อมาจาก Customer Relationship Management อธิบายง่ายๆ ก็คือ “การจัดการลูกค้าสัมพันธ์” ผ่านซอฟต์แวร์ที่จัดเก็บข้อมูลติดต่อของลูกค้า เช่น ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ และยังรวมไปถึงการคอยติดตามกิจกรรมของลูกค้า เช่น การเข้าชมเว็บไซต์ การโทรศัพท์ ส่งอีเมล และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม : กุญแจการสร้าง Customer Relationship Management ให้ประสบความสำเร็จ เพิ่มความ Loyalty และการบอกต่อ ได้ที่นี่  ความท้าทายของการทำ CRM หลายๆ …

3 Best Practices ของการเชื่อมต่อ CRM กับระบบอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดด Read More »