Culture Blog

พูดคุยกับพี่โอ Data Analytics Manager ผู้มองว่าการทำงานกัน Data คือการทำงานกับอนาคต

พูดคุยกับพี่โอ Data Analytics Manager ผู้มองว่าการทำงานกัน Data คือการทำงานกับอนาคต

พบกันอีกครั้งกับ Predictive Culture Blog นะคะ ในครั้งแรกเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับตำแหน่ง Data Analytics Manager มากยิ่งขึ้น โดยในบทความนี้เราได้ไปพูดคุยกับพี่โอ ซึ่งมีหลากหลายมุมมองที่น่าสนใจมาก ใครที่สนใจงานด้าน Data ห้ามพลาดบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยค่ะ  แนะนำตัวหน่อยค่า สวัสดีครับ ชื่อโอ เป็น Data Analytics Manager อยู่ที่ Predictive ครับ พี่เรียนจบบัญชีมา ก่อนหน้านี้ก็จับงานหลายอย่างเลย เริ่มตั้งแต่งานบริษัททัวร์ เลขาด็อกเตอร์ งานโรงแรม และล่าสุดเป็น Digital Marketing ครับ ทำไมพี่โอถึงสนใจทำงานที่ Predictive  ช่วงที่ทำ Digital Marketing พี่ค่อนข้างคุ้นเคยกับฝั่ง Business และเครื่องมือทางการตลาดต่างๆ เช่น SEO , Programmatic , Google Ads, Google SEM , Facebook, LINE …

พูดคุยกับพี่โอ Data Analytics Manager ผู้มองว่าการทำงานกัน Data คือการทำงานกับอนาคต Read More »

สัมภาษณ์พี่โด่ง Lead Data Engineer ถึงประสบการณ์การทำงานที่ Predictive

สัมภาษณ์พี่โด่ง Lead Data Engineer ถึงประสบการณ์การทำงานที่ Predictive

แนะนำตัวหน่อยค่ะ  สวัสดีครับ ชื่อโด่งนะครับ เป็น Data Engineer ที่ Predictive มา 2 ปีกว่าๆ แล้วครับ  ทำไมถึงเลือกทำงานที่ Predictive  พอดีพี่ต่อซึ่งเป็น CEO ที่ Predictive ชวนมาทำอะไรสนุกๆ ด้วยกัน ซึ่งตรงกับความสนใจผมพอดี นั่นก็คือการ Expand data เพื่อเก็บข้อมูลมากขึ้น ทั้งฝั่ง online / offline เพื่อเตรียมพร้อมข้อมูลสำหรับการสร้าง use case เจ๋งๆ เช่น Machine Learning , Visualization ต่อไปได้ไม่จำกัด เลยสนใจและมาร่วมงานด้วยกันครับ ใน 1 วัน ต้องทำอะไรบ้างคะ  ทำ Data Architect  ประชุมทั้งในส่วนของภายในทีม และ ประชุมกับลูกค้า Kick off โปรเจ็กต์เพื่อเก็บ requirements และเข้าใจธุรกิจของลูกค้ามากขึ้น  เช็คอีเมล …

สัมภาษณ์พี่โด่ง Lead Data Engineer ถึงประสบการณ์การทำงานที่ Predictive Read More »

โก้ Assist Data Analytics Manager

พูดคุยกับโก้ Assist Data Analytics Manager ถึงประสบการณ์การทำงานที่ Predictive

แนะนำตัวกันก่อน  สวัสดีครับ ชื่อโก้นะครับ ตอนนี้เป็น Assist Data Analytics Manager ที่ Predictive ครับ สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จุดเริ่มต้นความสนใจการทำงานด้าน Data  คำว่า Data มันเพิ่งเป็นที่พูดถึงช่วงหลังๆ มานี้เอง ซึ่งแต่ก่อนเราไม่ได้คิดว่าต้องทำงาน Data เลย พื้นฐานเราเป็นคนชอบคิดวิเคราะห์ ชอบคิดอะไรให้ตามแบบ Logical อยู่แล้ว ซึ่งตอนเด็กๆ เราไม่ชอบเลขเลยด้วย พึ่งมาเริ่มชอบตอนมหาลัยและทำคะแนนพวกเลขได้ดีขึ้น ยิ่งเรารู้ว่าเรียนอะไร เรียนแล้วเอาไปทำอะไรต่อได้มากเท่าไหร่ เรายิ่งรู้สึกอยากที่จะเรียนรู้มันมากขึ้น Ko จุดเปลี่ยนที่ทำให้มาชอบเลขมากขึ้นคือเรารู้ Why ว่าเรียนไปเพื่ออะไร ยิ่งเรารู้ว่าเรียนอะไร เรียนแล้วเอาไปทำอะไรต่อได้มากเท่าไหร่ เรายิ่งรู้สึกอยากที่จะเรียนรู้มันมากขึ้น ซึ่งพอมองย้อนกลับไปช่วงมัธยมก็รู้สึกเสียดายเหมือนกันเพราะมีบางอย่างที่เป็นสกิลพื้นฐานที่สำคัญ น่าจะตั้งใจเรียนกว่านี้ 5555  ตอนปี 3 เราได้เริ่มทำโปรเจ็กต์วิเคราะห์ข้อมูล ลงพื้นที่เก็บข้อมูล เพราะวิชาเอกของเราคือการเรียนภาคสถิติ อาจารย์ก็ Assign ให้เราวิเคราะห์ข้อมูลผ่าน SPSS , R ต่างๆ เพื่อเอามาทำ …

พูดคุยกับโก้ Assist Data Analytics Manager ถึงประสบการณ์การทำงานที่ Predictive Read More »

พูดคุยกับเอม Sales Coordinator ถึงประสบการณ์การทำงาน การทำงานในบริษัทด้านดาต้าครั้งแรกของเธอ

สัมภาษณ์เอม Sales Coordinator ที่ Predictive ถึงประสบการณ์การทำงานในบริษัทที่ปรึกษา ที่ต้องพบเจอลูกค้าหลากหลายไซส์ ทั่วทุกอุตสาหกรรม

Mick_Lead_Data_Scientist_Predictive

สัมภาษณ์พี่มิก เส้นทางการเปลี่ยนสายงานจากวิศวะไฟฟ้า จนเป็น Lead Data scientist ที่ Predictive

สัมภาษณ์พี่มิก เดิมทีจบทั้งตรีและโทจากวิศวะกรไฟฟ้า ก่อนจะย้ายมาสายงานด้านดาต้าเมื่อราวๆ 3 ปีก่อน จนวันนี้ เป็น Lead ทีม Data Scientist ที่บริษัท Predictive

สัมภาษณ์พี่ชิว Lead UX ที่ Predictive ถึงประสบการณ์การออกแบบประสบการณ์ในงาน และบริหารงานในทีม

สัมภาษณ์พี่ชิว Lead User Experience ที่ Predictive ถึงประสบการณ์การออกแบบประสบการณ์ในงาน และบริหารงานในทีม